Tìm hiểu về phụ kiện sàn gỗ và giá của chúng

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đang trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất. Để có được một không gian sàn gỗ đẹp chất lượng thì việc kết hợp phụ kiện sàn gỗ cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Nó trở thành vật liệu không thể thiếu để có được một mặt sàn hoàn hảo. Vậy lắp đặt sàn gỗ cần những phụ kiện gì và giá của chúng ra sao?

Phụ kiện sàn gỗ mang đến một không gian sàn gỗ đẹp, hoàn hảo
Phụ kiện sàn gỗ mang đến một không gian sàn gỗ đẹp, hoàn hảo

 

Các phụ kiện bắt buộc cần có khi thi công sàn gỗ gồm có phào(len) chân tường, nẹp và xốp lót sàn gỗ.

 1. Phào chân tường

Phào chân tường được sử dụng ở vị trí chân tường nơi tiếp giáp giữa tường với tấm ván gỗ. Có tác dụng che đi khe hở lắp đặt giữa sàn và chân tường, cố định cho sàn không bị phồng lên và mang lại tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. Có thể nói phào chân tường không thể thiếu trong các giai đoạn lắp đặt và hoàn thiện.
Phào chân tường có 3 loại đó là phào gỗ tự nhiên, phào hợp kim và phào nhựa, giúp cho người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn sao cho phù hợp với tình hình kinh tế tài chính của gia đình mình.

 • Phào gỗ tự nhiên được làm chủ yếu từ các loại gỗ Giáng Hương, Căm Xe, Gõ Đỏ,… Phào loại này có giá thành khá đắt đỏ từ ~200.000đ/m dài nên thường được lắp đặt ở những công trình cao cấp cùng với sàn gỗ tự nhiên.
 • Phào nhựa có giá thành thấp hơn phào gỗ tự nhiên rất nhiều chỉ từ 25.000đ/m dài mà chất lượng và màu sắc tương đối ổn định nên được sử dụng ở hầu hết các công trình sàn gỗ.
 • Phào hợp kim được cấu tạo từ nhôm oxit, cứng rắn, màu sắc sang trọng và độ bền cao. Phào hợp kim có giá nằm ở phân khúc giữa của phào gỗ tự nhiên vào phào nhựa nên phù hợp với mọi công trình sàn gỗ.
Phào chân tường giúp mang đến tính thẩm mỹ hoàn thiện cho công trình nội thất
Phào chân tường giúp mang đến tính thẩm mỹ hoàn thiện cho công trình nội thất

 

 1. Nẹp

Nẹp là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt sàn gỗ. Các loại nẹp thường dùng khi lắp đặt sàn gỗ đó là nẹp kết thúc (nẹp F), nẹp thông phòng (nẹp T) và nẹp bậc. Mỗi loại sẽ có tác dụng riêng, được sử dụng vào từng vị trí nhất định có tác dụng cố định vị trí mép cho sàn gỗ, che kín khe hở lắp đặt, mép của 2 loại sàn gỗ khác nhau.

Nẹp được làm từ 2 nguyên liệu chính đó là nẹp nhựa và nẹp hợp kim

 • Nẹp nhựa PVC vân gỗ có màu sắc họa tiết vân gỗ đa dạng, độ bền cao và giá rẻ, chỉ từ 20.000đ/m dài
 • Nẹp hợp kim thường làm từ nhôm, đồng có giá thành cao từ 80.000đ/m dài nên phù hợp với những công trình sàn gỗ cao cấp.
Nẹp hợp kim có độ bền cao và tính thẩm mỹ vượt trội
Nẹp hợp kim có độ bền cao và tính thẩm mỹ vượt trội
 1. Xốp lót sàn gỗ

Xốp lót sàn gỗ là vật liệu vô cùng quan trọng khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên có độ dày từ 2mm – 5mm. Xốp lót mang lại nhiều lợi ích cho sàn gỗ, giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn, chống hút ẩm, thấm nước giúp bảo vệ sàn gỗ được bền đẹp trong thời gian dài.

Có 3 loại xốp lót phổ biến trên thị trường đó là: xốp nylong, xốp bạc và xốp cao su.

 • Xốp nylong là loại xốp thông dụng nhất có thể lót trên mọi ván sàn. Sản phẩm có giá khá rẻ chỉ từ 5.000đ/m dài
 • Xốp bạc là xốp nylong được phủ một lớp nhôm oxit, giống màu ghi bạc vì thế sản phẩm có độ dẻo dai, bền bỉ và bảo vệ sàn gỗ một cách tuyệt đối. Xốp bạc được bán với giá từ 15.000đ/m dài.
 • Xốp cao su được cấu tạo bởi lớp cao su non, có màu đen. Chỉ dùng để lắp đặt một số loại sàn gỗ dầy như sàn gỗ tự nhiên, bởi nếu sử dụng với các sàn gỗ công nghiệp mỏng, đi lên sàn dễ bị kêu ọp ẹp, đi không ổn định. Giá xốp cao su khá cao từ 25.000đ/m dài.
Xốp bạc được sử dụng ở hầu hêt các công trình sàn gỗ mang lại độ bền cao cho công trình lắp đặt
Xốp bạc được sử dụng ở hầu hêt các công trình sàn gỗ mang lại độ bền cao cho công trình lắp đặt

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về phụ kiện sàn gỗ. Ngoài việc lựa chọn được tấm ván sàn gỗ chất lượng thì những phụ kiện phù hợp sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp và nâng cao tuổi thọ của sàn gỗ lên rất nhiều.

Sàn gỗ Woodman hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp quý khách có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm, cũng như các vấn đề liên quan đến hoạt động thi công sàn gỗ mà quý khach đang quan tâm.

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *