Tác dụng của Nano bạc trong đời sống và trong sản xuất sàn gỗ công nghiệp

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virut corona đang gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Các nhà chức trách đang tìm mọi cách để ngăn chặn virut không lây lan ra cộng đồng, hạn chế được những tổn thất rất lớn về cả người và tài sản. Còn đối với mỗi người dân chúng ta đã làm gì để phòng chống đại dịch này? Bạn đã biết gì về công nghệ Nano bạc trong đời sống chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để trang bị thêm cho mình những kiến thức để tự bảo vệ mình và những người thân nhé!

Sử dụng sàn gỗ kháng khuẩn lắp đặt ngôi nhà bạn
Sử dụng sàn gỗ kháng khuẩn lắp đặt ngôi nhà bạn

Thuật ngữ “Nano bạc” không còn xa lạ với cuộc sống của con người, trở thành một vấn để thời sự và nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học. Công nghệ nano là  một bước tiến vượt bậc của công nghệ, cho phép chúng ta tạo ra những vật liệu mới với tính năng vượt xa sự tưởng tượng của con người.

Tác dụng của Nano bạc trong đời sống

Bạc có khả năng diệt khuẩn

Ngoài việc sử dụng bạc làm trang sức thì  bạc còn có một tính chất đặc biệt nữa đó là khả năng sát khuẩn, diệt trùng. Vì thế người ta thường sử dụng bạc để làm những bộ đồ ẩm thực sang trọng, hay khi bị nhức đầu sổ mũi, cảm cúm chúng ta thường dùng Bạc để đánh cảm, cạo gió thì sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

Bạc được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như xà phòng diệt khuẩn, bàn chải đánh răng…có phủ hoặc chứa nano bạc nhằm diệt khuẩn

Bạc có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng vi sinh gây bệnh cho người đặc biệt là các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, gây tiêu chảy như Ecoli…

Tác dụng của Bạc được tận dụng đến mức cao nhất khi Nano bạc ra đời. Bạc có kích thước nano có hiểu quả sát khuẩn cao hơn bạc ở kích thuocs micro nhiều lần. Điều này đã thúc đẩy nhiều hướng nghiên cứu chế tạo và sử dụng nano bạc khử trùng trong y tế và đời sống trên thế giới.

Ứng dụng của bạc trong sản xuất sàn gỗ công nghiệp

Ngoài những ứng dụng của bạc trong sản xuất nông nghiệp, y tế hay đồ dùng gia đình thì bạc còn được sử dụng để kháng khuẩn trên bề mặt sàn gỗ

Nano bạc là kỹ thuật vô cùng hiện đại giúp chúng ta chống lại sự kết dính các phân tử bạc bằng cách bao phủ bề mặt của sàn gỗ công nghiệp. Từ đó giúp các phân tử tồn tại ở dạng nano ổn định.

Lớp bao phủ trên bề mặt sàn gỗ được ngâm tẩm bởi những hạt nano có kích thước siêu nhỏ, trong đó có chứa những phân tử có chức năng chống lại vi sinh vật, côn trùng. Các phân tử Nano silver rất nhỏ mà chúng ta không thể cảm nhận được bằng mắt thường, nhưng chúng lại có sức mạnh hiệu quả cao trong việc tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc và khử mùi hôi.

Trên thị trường Việt nam với sự xuất hiện của hơn 50 thương hiệu sàn gỗ công nghiệp thì chỉ có một số ít sản phẩm có sử dụng công nghệ Nano bạc kháng khuẩn đó là sàn gỗ Wineo của Đức và sàn gỗ FloorArt Hàn Quốc. Đây là những thương hiệu sàn gỗ chất lượng tốt, độ bền cao, an toàn với sức khỏe của con người và thân thiện với môi trương. Đặc biệt công nghệ Nano bạc được phủ một cách tinh tế trên bề mặt giúp hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập.

Sàn gỗ công nghiệp sử dụng công nghệ Nano bạc an toàn với sức khỏe con người
Sàn gỗ công nghiệp sử dụng công nghệ Nano bạc an toàn với sức khỏe con người

Công ty cổ phần XNK Tháng Giêng đang là điểm đến của số lượng lớn khách hàng yêu thích công nghệ Nano bạc trên sàn gỗ.

 

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *