Sàn gỗ công nghiệp sẽ ra sao khi thời tiết nồm ẩm kéo dài

Bước vào những ngày đầu tiên của năm mới cũng chính là lúc những cơn mưa xuân phủ kín bầu trời. Đây cũng là lúc độ ẩm lên cao nhất trong năm, nhiều nơi khu vực phía Bắc lên tới 100% khiến không khí ẩm thấp, mưa lép nhép. Điều này sẽ gây không ít khó khăn và ảnh hưởng đến đồ nội thất trong nhà, đặc biệt là sàn gỗ và những đồ dùng làm bằng gỗ. Vậy thời tiết nồm ẩm kéo dài có ảnh hưởng đến sàn gỗ công nghiệp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây của sàn gỗ Woodman.

Thời tiết nồm ẩm có ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ công nghiệp hay không?
Thời tiết nồm ẩm có ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ công nghiệp hay không?

Những ảnh hưởng của độ ẩm lên sàn gỗ công nghiệp

Độ ẩm không khí lên cao dẫn đến việc tích tụ hơi nước trên bề mặt sàn, tường và những đồ nội thất. Đối với những công trình lát sàn gỗ thì bề mặt sàn những ngày này vẫn luôn khô ráo, sạch sẽ. Tuy nhiên lượng hơi nước sẽ bị gỗ hấp thu vào bên trong của tấm ván sàn khiến chúng có hiện tượng phồng rộp, cong vênh.

Khi sàn gỗ bị ngấm nhiều nước thì kích thước của sàn gỗ sẽ thay đổi, sàn bị giãn nở. Nếu khoảng cách giữa chân tường và sàn gỗ không đủ lớn sẽ làm cho sàn bị kích tường, dẫn đến hiện tượng sàn bị cong, phồng rộp.

Khi độ ẩm giảm, tùy từng thương hiệu sàn gỗ khách nhau sẽ quyết định việc sàn có thể trở về trạng thái ban đầu hay không. Vì thế khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp lắp đặt không gian nội thất bạn hãy cân nhắc lựa chọn những loại sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt, đồng thời cần biết cách bảo quản sàn gỗ tốt để có thể sử dụng sàn trong một thời gian dài.

Sàn  gỗ công nghiệp bị cong vênh khi ngập nước
Sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh khi ngập nước

Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ẩm, ngập nước

Khi phát hiện sàn gỗ công nghiệp bị nhiễm ẩm, chúng ta cần tìm biện pháp khắc phục nhanh chóng, tránh để lâu sẽ khó khắc phục.

Đầu tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân sàn gỗ bị ngậm nước và ngăn chúng lại. Sau đó hãy sử dụng dẻ mềm lau hết nước đọng trên sàn, bật quạt, máy hút ẩm để làm khô nước trên bề mặt.

Nếu ván sàn ngâm nước lâu và đã có hiện tượng phồng rộp thì bạn cần thực hiện các biện pháp tháo dỡ các tấm ván gỗ, sau đó phơi ở chỗ khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp vào sàn và xử lý mặt nền thật khô. Với những dòng sàn gỗ cao cấp có khả năng chịu nước tốt thì sau khi phơi sàn sẽ quay lại trạng thái ban đầu và chúng ta có thể tiến hành  lắp đặt như sàn mới. Còn đối với loại sàn gỗ kém chất lượng thì khi phồng rộp sàn sẽ không thể quay lại trạng thái ban đầu. Lúc này chúng ta cần nghĩ đến phương án thay thế sàn gỗ mới.

Vào những ngày nồm ẩm, chúng ta cần chú ý bật quạt, điều hòa để làm khô sàn gỗ. Khi trời hửng nắng hãy nhanh chóng kéo rèm để ánh nắng chiếu vào nhà, hong khô đồ dùng. Nếu không chú ý thực hiện các biện pháp bảo vệ này thì sàn gỗ sẽ dễ bị phồng rộp ở chân tường. Để xử lý, chúng ta cần tháo hoặc cắt chỗ sàn gỗ bị phồng, tạo khoảng cách giữa tấm gỗ và chân tường từ 8-10mm. Như vậy bạn đã cơ bản khắc phục được tình trạng ngấm nước của sàn gỗ công nghiệp.

Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh
Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh

Những thương hiệu sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt

Sàn gỗ đến từ Malaysia là dòng sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt nhất hiện nay. Đặc biệt sàn gỗ Malaysia có khả năng thích nghi cao với thời tiết khí hậu của nước ta. Những thương hiệu sàn gỗ nổi tiếng có khả năng siêu chịu nước đó là sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Woodman, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Innova..

Để mua được những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt bạn hãy lưu ý lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín, chuyên nghiệp có nhiều năm trong lĩnh vực sàn gỗ. Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi. Sàn gỗ Woodman sẵn sàng phục vụ các bạn mọi lúc, mọi nơi.

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *