Những tiêu chuẩn để đánh giá một thương hiệu sàn gỗ công nghiệp chất lượng

Nhiều khách hàng khi mua sàn gỗ công nghiệp chỉ quan tâm đến thương hiệu, màu sắc, độ dày và giá cả của sàn gỗ mà quên mất một yếu tố quan trọng không kém đó chính là tiêu chuẩn của sàn gỗ. Những tiêu chuẩn này đóng vai trò rất quan trọng quyết định tới những đặc tính cơ bản của sàn gỗ để từ đó giúp khách hàng biết được sàn gỗ có phù hợp với không gian lắp đặt của gia đình mình hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại những tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệp để khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về loại vật liệu lát sàn hiện đại này.

  1. Tiêu chuẩn về độ dày của sàn gỗ công nghiệp

Tấm lót sàn gỗ công nghiệp có độ dày thông thường từ 8mm đến 12mm. Độ dày sẽ ổn định tới tính ổn định của sàn gỗ, độ dày càng cao thì sàn gỗ có tính ổn định càng cao.

8mm: Sàn gỗ có độ dày 8mm phù hợp với những khu vực ít người qua lại, thời gian sử dụng ngắn hạn, kích thước vừa và nhỏ. Sàn gỗ này có giá thấp hơn sàn gỗ có độ dày 12mm.

12mm: Sàn gỗ công nghiệp có độ dày này có độ bền cao, tính ổn định tuyệt đối , đáp ứng được điều kiện sử dụng lâu dài, những nơi có diện tích rộng, nhiều người đi lại. So với sàn 8mm thì sàn 12mm chịu lực và chịu nước tốt hơn. Vì vậy, sàn công nghiệp có độ dày 12mm thường được ứng dụng nhiều hơn cho các công trình nội thất ở Việt Nam, nơi có khí hậu nồm ẩm.

 

Tiêu chuẩn về độ dày của sàn gỗ công nghiệp
Tiêu chuẩn về độ dày của sàn gỗ công nghiệp
  1. Tiêu chuẩn về chỉ số chống mài mòn bề mặt (AC)

Chỉ số AC là chữ viết tắt của Abrasion Class chỉ số phản ánh khả năng chống trầy xước, độ cứng bề mặt ván sàn. Chỉ số này càng cao thì ván sàn càng có khả năng chống mài mòn cao. Sàn gỗ công nghiệp có chỉ số AC3, AC4, AC5, AC6. Trong đó ván sàn có chỉ số AC4 được sử dụng nhiều nhất, chúng được lắp đặt ở khu vực nhà ở dân dụng và khu vực công cộng.

  1. Tiêu chuẩn về cường độ chống va đập(IC)

Chỉ số IC biểu hiện khả năng chống biến dạng của sàn gỗ công nghiệp khi bị vật nặng rơi xuống. Có 2 chỉ tiêu là IC1 và IC2 nhưng phần lớn tấm lót sàn có tiêu chuẩn IC2 nên khách hàng có thể yên tâm trong điều kiện sử dụng thông thường.

Tiêu chuẩn về khả năng chống va đập
Tiêu chuẩn về khả năng chống va đập
  1. Tiêu chuẩn về hàm lượng khí thải Formaldehyde(E)

Formaldehyde là chất khí có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và môi trường xung quanh. Vì thế các tấm lót sàn gỗ phải đảm bảo tiêu chuẩn này để chắc chắn an toàn cho cơ thể con người. Thông thường chỉ số này ở sàn gỗ công nghiệp là E1, sàn gỗ ở mức E0 thì hoàn toàn thân thiện với người sử dụng và còn có thể ăn được mà không độc hại.

  1. Tiêu chuẩn về khả năng chống cháy (B)

Khả năng chống cháy của các loại sàn gỗ công nghiệp được viết tắt là B. Sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn B1 sẽ thể hiện khả năng chống cháy tốt của vật liệu sàn gỗ.

Tiêu chuẩn về khả năng chống cháy
Tiêu chuẩn về khả năng chống cháy

Trên đây là những tiêu chuẩn quan trọng trong quá trình sản xuất sàn gỗ để cho ra đời một sản phẩm sàn gỗ chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ công nghiệp và cần được tư vấn chi tiết vế các thương hiệu sàn gỗ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ các bạn  mọi lúc, mọi nơi!

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *