Sàn gỗ Woodman là sản phẩm vật liệu hoàn thiện mang tính ổn định lâu dài.

Độ an toàn của sàn gỗ công nghiệp WOODMAN thật sự có đáng tin?

Hiện nay Sàn gỗ công nghiệp là món đồ nội thất phổ biến ở những đô thị phát triển, các thành phố đông dân cư, đặc biệt các công trình dự án lớn, sàn gỗ công nghiệp luôn là lựa chọn số một của các nhà thầu và kiến trúc sư. Do sàn gỗ quá phổ biến, nhiều người lo ngại về độ an toàn của nó đến sức khỏe con người, đặc biệt các gia đình có người già và trẻ nhỏ. Vậy bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho thắc mắc: Sàn gỗ công nghiệp WOODMAN Made In Malaysia có thật sự an toàn?

1. Độ an toàn của sàn gỗ công nghiệp nói chung

Có thể bạn đã biết, trong quá trình sản xuất các loại sàn gỗ công nghiệp đều có sử dụng hóa chất kết dính. Tùy từng loại sàn và công nghệ sản xuất khác nhau sẽ có những chất khác nhau, một trong những chất có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe là Formaldehyde.

Formaldehyde là một chất khí có mùi hăng mạnh, không màu và được tìm thấy ở nhiều loại sản phẩm. Chất hóa học này ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người trong quá trình sử dụng lâu dài.

Nếu sàn gỗ công nghiệp có nồng độ khí Formaldehyde vượt quá sẽ rất ảnh hưởng sức khỏe.
Nếu sàn gỗ công nghiệp có nồng độ khí Formaldehyde vượt quá sẽ rất ảnh hưởng sức khỏe.

Rất may, Formaldehyde trong sàn gỗ công nghiệp được khống chế trong hàm lượng cho phép là 0.06% đạt tiêu chuẩn châu Âu E1. Nếu sàn gỗ nào vượt quá mức này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Tiêu chuẩn E1 là một trong những thước đo và chỉ số an toàn đối với những sàn gỗ công nghiệp.Trên thị trường hiện nay, không phải sàn gỗ nào cũng làm được điều đó, đặc biệt là sàn gỗ giá rẻ và không có nguồn gốc rõ ràng. Thị trường Việt Nam hiện nay cũng chưa có quy định rõ ràng về hàm lượng chất hóa học có trong sàn gỗ công nghiệp nên việc các nhà sản xuất sử dụng chất liệu độc hại nhiều hay không rất khó xác định.

2. Tại sao lại là sàn gỗ công nghiệp WOODMAN

Chính vì sự bất cập trong việc xác định chỉ số an toàn của sàn gỗ công nghiệp, thay vì lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại sàn gỗ cao cấp có độ an toàn cao, thẩm mỹ tốt, độ chịu nước và chịu lực tốt nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình như sàn gỗ Malaysia.

Sàn gỗ Woodman có mức an toàn E1 đạt chuẩn Châu Âu.
Sàn gỗ Woodman có mức an toàn E1 đạt chuẩn Châu Âu.

Sàn gỗ công nghiệp WOODMAN xuất xứ Malaysia tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất theo dây chuyền khép kín của tập đoàn Robin Group.

Sàn gỗ công nghiệp WOODMAN được cấu tạo bởi 4 lớp cơ bản:

  • Lớp bề mặt được phủ lớp oxit nhôm trong suốt tăng khả năng chống nước, chống xước, chống bám bẩn.
  • Dưới lớp bề mặt là lớp tạo vân gỗ được nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu, vân gỗ sắc nét và chân thật.
  • Tiếp theo và cũng là lớp nguyên liệu chính của ván sàn công nghiệp, lớp lõi gỗ HDF làm từ bột gỗ tự nhiên và ép dưới áp suất cao, thân thiện môi trường và hoàn toàn không độc hại. Chỉ số khí Formaldehyde của WOODMAN gần như bằng 0, đạt tiêu chuẩn Châu Âu E1 về sự an toàn và thân thiện với môi trường và người sử dụng.
  • Cuối cùng là lớp đế sàn gỗ, ngăn hơi ẩm hút ngược ván sàn, tăng tuổi thọ ván sàn.
  • Sàn gỗ Woodman là sản phẩm vật liệu hoàn thiện mang tính ổn định lâu dài.
    Sàn gỗ Woodman là sản phẩm vật liệu hoàn thiện mang tính ổn định lâu dài.

Khác với nội thất và vật liệu trang trí khác, sàn gỗ công nghiệp mang tính cố định lâu dài vì thế tính thẩm mỹ, chất lượng và độ an toàn là những yếu tố cần song hành trong suốt quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp mà bạn cần nắm được.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *