Những tiêu chuẩn để đánh giá một thương hiệu sàn gỗ công nghiệp chất lượng

Nhiều khách hàng khi mua sàn gỗ công nghiệp chỉ quan tâm đến thương hiệu, màu sắc, độ dày và giá cả của sàn gỗ mà quên mất một yếu tố quan trọng không kém đó chính là tiêu chuẩn của sàn gỗ. Những tiêu chuẩn này đóng vai trò rất quan trọng quyết định tới những đặc tính cơ bản của sàn gỗ để từ đó giúp khách hàng biết được sàn gỗ có phù hợp với không gian lắp đặt của gia đình mình hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại những tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệp để khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về loại vật liệu lát sàn hiện đại này.

 1. Tiêu chuẩn về độ dày của sàn gỗ công nghiệp

Tấm lót sàn gỗ công nghiệp có độ dày thông thường từ 8mm đến 12mm. Độ dày sẽ ổn định tới tính ổn định của sàn gỗ, độ dày càng cao thì sàn gỗ có tính ổn định càng cao.

8mm: Sàn gỗ có độ dày 8mm phù hợp với những khu vực ít người qua lại, thời gian sử dụng ngắn hạn, kích thước vừa và nhỏ. Sàn gỗ này có giá thấp hơn sàn gỗ có độ dày 12mm.

12mm: Sàn gỗ công nghiệp có độ dày này có độ bền cao, tính ổn định tuyệt đối , đáp ứng được điều kiện sử dụng lâu dài, những nơi có diện tích rộng, nhiều người đi lại. So với sàn 8mm thì sàn 12mm chịu lực và chịu nước tốt hơn. Vì vậy, sàn công nghiệp có độ dày 12mm thường được ứng dụng nhiều hơn cho các công trình nội thất ở Việt Nam, nơi có khí hậu nồm ẩm.

 

Tiêu chuẩn về độ dày của sàn gỗ công nghiệp
Tiêu chuẩn về độ dày của sàn gỗ công nghiệp
 1. Tiêu chuẩn về chỉ số chống mài mòn bề mặt (AC)

Chỉ số AC là chữ viết tắt của Abrasion Class chỉ số phản ánh khả năng chống trầy xước, độ cứng bề mặt ván sàn. Chỉ số này càng cao thì ván sàn càng có khả năng chống mài mòn cao. Sàn gỗ công nghiệp có chỉ số AC3, AC4, AC5, AC6. Trong đó ván sàn có chỉ số AC4 được sử dụng nhiều nhất, chúng được lắp đặt ở khu vực nhà ở dân dụng và khu vực công cộng.

 1. Tiêu chuẩn về cường độ chống va đập(IC)

Chỉ số IC biểu hiện khả năng chống biến dạng của sàn gỗ công nghiệp khi bị vật nặng rơi xuống. Có 2 chỉ tiêu là IC1 và IC2 nhưng phần lớn tấm lót sàn có tiêu chuẩn IC2 nên khách hàng có thể yên tâm trong điều kiện sử dụng thông thường.

Tiêu chuẩn về khả năng chống va đập
Tiêu chuẩn về khả năng chống va đập
 1. Tiêu chuẩn về hàm lượng khí thải Formaldehyde(E)

Formaldehyde là chất khí có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và môi trường xung quanh. Vì thế các tấm lót sàn gỗ phải đảm bảo tiêu chuẩn này để chắc chắn an toàn cho cơ thể con người. Thông thường chỉ số này ở sàn gỗ công nghiệp là E1, sàn gỗ ở mức E0 thì hoàn toàn thân thiện với người sử dụng và còn có thể ăn được mà không độc hại.

 1. Tiêu chuẩn về khả năng chống cháy (B)

Khả năng chống cháy của các loại sàn gỗ công nghiệp được viết tắt là B. Sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn B1 sẽ thể hiện khả năng chống cháy tốt của vật liệu sàn gỗ.

Tiêu chuẩn về khả năng chống cháy
Tiêu chuẩn về khả năng chống cháy

Trên đây là những tiêu chuẩn quan trọng trong quá trình sản xuất sàn gỗ để cho ra đời một sản phẩm sàn gỗ chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ công nghiệp và cần được tư vấn chi tiết vế các thương hiệu sàn gỗ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ các bạn  mọi lúc, mọi nơi!

Tìm hiểu về phụ kiện sàn gỗ và giá của chúng

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đang trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất. Để có được một không gian sàn gỗ đẹp chất lượng thì việc kết hợp phụ kiện sàn gỗ cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Nó trở thành vật liệu không thể thiếu để có được một mặt sàn hoàn hảo. Vậy lắp đặt sàn gỗ cần những phụ kiện gì và giá của chúng ra sao?

Phụ kiện sàn gỗ mang đến một không gian sàn gỗ đẹp, hoàn hảo
Phụ kiện sàn gỗ mang đến một không gian sàn gỗ đẹp, hoàn hảo

 

Các phụ kiện bắt buộc cần có khi thi công sàn gỗ gồm có phào(len) chân tường, nẹp và xốp lót sàn gỗ.

 1. Phào chân tường

Phào chân tường được sử dụng ở vị trí chân tường nơi tiếp giáp giữa tường với tấm ván gỗ. Có tác dụng che đi khe hở lắp đặt giữa sàn và chân tường, cố định cho sàn không bị phồng lên và mang lại tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. Có thể nói phào chân tường không thể thiếu trong các giai đoạn lắp đặt và hoàn thiện.
Phào chân tường có 3 loại đó là phào gỗ tự nhiên, phào hợp kim và phào nhựa, giúp cho người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn sao cho phù hợp với tình hình kinh tế tài chính của gia đình mình.

 • Phào gỗ tự nhiên được làm chủ yếu từ các loại gỗ Giáng Hương, Căm Xe, Gõ Đỏ,… Phào loại này có giá thành khá đắt đỏ từ ~200.000đ/m dài nên thường được lắp đặt ở những công trình cao cấp cùng với sàn gỗ tự nhiên.
 • Phào nhựa có giá thành thấp hơn phào gỗ tự nhiên rất nhiều chỉ từ 25.000đ/m dài mà chất lượng và màu sắc tương đối ổn định nên được sử dụng ở hầu hết các công trình sàn gỗ.
 • Phào hợp kim được cấu tạo từ nhôm oxit, cứng rắn, màu sắc sang trọng và độ bền cao. Phào hợp kim có giá nằm ở phân khúc giữa của phào gỗ tự nhiên vào phào nhựa nên phù hợp với mọi công trình sàn gỗ.
Phào chân tường giúp mang đến tính thẩm mỹ hoàn thiện cho công trình nội thất
Phào chân tường giúp mang đến tính thẩm mỹ hoàn thiện cho công trình nội thất

 

 1. Nẹp

Nẹp là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt sàn gỗ. Các loại nẹp thường dùng khi lắp đặt sàn gỗ đó là nẹp kết thúc (nẹp F), nẹp thông phòng (nẹp T) và nẹp bậc. Mỗi loại sẽ có tác dụng riêng, được sử dụng vào từng vị trí nhất định có tác dụng cố định vị trí mép cho sàn gỗ, che kín khe hở lắp đặt, mép của 2 loại sàn gỗ khác nhau.

Nẹp được làm từ 2 nguyên liệu chính đó là nẹp nhựa và nẹp hợp kim

 • Nẹp nhựa PVC vân gỗ có màu sắc họa tiết vân gỗ đa dạng, độ bền cao và giá rẻ, chỉ từ 20.000đ/m dài
 • Nẹp hợp kim thường làm từ nhôm, đồng có giá thành cao từ 80.000đ/m dài nên phù hợp với những công trình sàn gỗ cao cấp.
Nẹp hợp kim có độ bền cao và tính thẩm mỹ vượt trội
Nẹp hợp kim có độ bền cao và tính thẩm mỹ vượt trội
 1. Xốp lót sàn gỗ

Xốp lót sàn gỗ là vật liệu vô cùng quan trọng khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên có độ dày từ 2mm – 5mm. Xốp lót mang lại nhiều lợi ích cho sàn gỗ, giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn, chống hút ẩm, thấm nước giúp bảo vệ sàn gỗ được bền đẹp trong thời gian dài.

Có 3 loại xốp lót phổ biến trên thị trường đó là: xốp nylong, xốp bạc và xốp cao su.

 • Xốp nylong là loại xốp thông dụng nhất có thể lót trên mọi ván sàn. Sản phẩm có giá khá rẻ chỉ từ 5.000đ/m dài
 • Xốp bạc là xốp nylong được phủ một lớp nhôm oxit, giống màu ghi bạc vì thế sản phẩm có độ dẻo dai, bền bỉ và bảo vệ sàn gỗ một cách tuyệt đối. Xốp bạc được bán với giá từ 15.000đ/m dài.
 • Xốp cao su được cấu tạo bởi lớp cao su non, có màu đen. Chỉ dùng để lắp đặt một số loại sàn gỗ dầy như sàn gỗ tự nhiên, bởi nếu sử dụng với các sàn gỗ công nghiệp mỏng, đi lên sàn dễ bị kêu ọp ẹp, đi không ổn định. Giá xốp cao su khá cao từ 25.000đ/m dài.
Xốp bạc được sử dụng ở hầu hêt các công trình sàn gỗ mang lại độ bền cao cho công trình lắp đặt
Xốp bạc được sử dụng ở hầu hêt các công trình sàn gỗ mang lại độ bền cao cho công trình lắp đặt

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về phụ kiện sàn gỗ. Ngoài việc lựa chọn được tấm ván sàn gỗ chất lượng thì những phụ kiện phù hợp sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp và nâng cao tuổi thọ của sàn gỗ lên rất nhiều.

Sàn gỗ Woodman hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp quý khách có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm, cũng như các vấn đề liên quan đến hoạt động thi công sàn gỗ mà quý khach đang quan tâm.

Một số sự cố thường gặp khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp và biện pháp khắc phục

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn hiện đại mang nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp để làm đẹp không gian nhà ở hay văn phòng, trung tâm thương mại… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ gặp phải những sự cố, hỏng hóc gây ảnh hưởng đến chất lượng của sàn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những sự cố thường gặp khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp và biện pháp khắc phục chúng.

Sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp, cong vênh

Hiện tượng phồng rộp xảy ra khi khe hở giữa sàn gỗ công nghiệp và tường không đủ để gỗ dãn nở vì thế sẽ bị kích vào chân tường. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân gây phồng rộp đó là:

Do thợ thi công cố định sàn vào nền hay các đồ nội thất khác, sàn gỗ bị đóng đinh hay bắt vít vào khiến sàn không thể nở ra được. Hoặc do ván sàn gỗ lắp đặt trên nền gạch men kém chất lượng. Khi sàn gạch men bị đội lên kéo theo sàn gỗ cũng bị phồng lên.

Để khắc phục tình trạng phồng sàn, bạn có thể gỡ phào chân tường để tìm chỗ bị kích, sau đó dùng cưa cắt bớt đi là sàn sẽ hết phồng.

Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp bị phồng do ngập nước
Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp bị phồng do ngập nước

Sàn gỗ công nghiệp bị trôi hèm, hở khe

Nếu bạn thấy sàn gỗ nhà mình xuất hiện những khe hở giữa các thanh ván sàn thì đó là hiện tượng này. Một số nguyên nhân thường gặp đó là:

Do lượng người đi lại cao trong thời gian dài khiến các tấm ván sàn bị xô dẫn đến khe hở, trôi hèm. Hiện tượng này thường thấy ở những sàn tập thể dục, sàn nhảy, nhà hàng…Hoặc do sự thay đổi đột ngột của thời tiết từ lúc lắp đặt sàn đến lúc sử dụng.

Muốn xử lý sự cố này thì bạn phải gọi thợ sửa chữa sàn để xử lý. Trước hết bạn cần làm sạch khe hở do có khả năng bụi bẩn bám vào, sau đó bôi một lớp keo vào hèm và dùng búa cao su gõ vào thanh sàn cho đến khi chúng dịch chuyển khít vào nhau. Hãy đảm bảo không được bước lên tấm lót sàn vừa được sửa chữa cho đến khi keo khô.

Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp bị hở hèm do tác động của người đi lại lớn
Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp bị hở hèm do tác động của người đi lại lớn

 

Sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc

Khi thấy nấm mốc xuất hiện trên bề mặt sàn gỗ báo hiệu sàn gỗ của bạn đã bị ảnh hưởng bởi nước, hoặc độ ẩm quá cao. Điều cần làm lúc này là hãy vệ sinh thật kỹ bề mặt sàn bằng nước tẩy rửa, sau đó tháo sàn ra và phơi khô. Hãy chú ý tháo cả lớp lót bên dưới sàn ra bởi đây có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng nấm mốc.

Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc trong quá trình sử dụng
Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc trong quá trình sử dụng

Hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Đây là hiện tượng phổ biến xảy ra ở nhiều gia đình. Khi bạn bước chân lên sàn và nge có tiếng kêu cót két hoặc như tiếng kính vỡ. Nguyên nhân có thể do tấm ván sàn bạn chọn kém chất lượng và hèm khóa bị lỗi. Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng sàn kêu là do nền nhà để lắp đặt sàn không được phẳng, dẫn đến các thanh ván sàn cựa hèm vào nhau phát ra tiếng kêu.

Để khắc phục những hiện tượng này bạn cần tháo dỡ sàn ra và láng phẳng lại nền sau đó mới lắp đặt sàn lên. Hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp để điều đến những người thợ có kỹ thuật tốt để đảm bảo sàn lắp lên được nguyên vẹn như lúc đầu. trong trường hợp sàn có tiếng kêu nhỏ sau khi lắp đặt thì bạn có thể yên tâm. Đây là những tiếng kêu do hèm khóa còn mới và chưa khớp với nhau, sau một thời gian sử dụng thì tự nhiên tiếng kêu sẽ hết.

Nếu bạn đang cần tìm một đối tác lắp đặt sàn gỗ hoặc xử lý các sự cố sàn gỗ một cách chuyên nghiệp, tận tâm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đem lại sự hài lòng cho các bạn!

 

Chiêm ngưỡng những mẫu sàn gỗ Malaysia giành riêng cho biệt thự sang trọng

Thiết kế sàn gỗ công nghiệp cho biệt thự đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Bởi lẽ những căn biệt thự rộng lớn luôn có tiêu chuẩn cao về cái đẹp. Chính vì vậy vật liệu lát sàn cũng được lựa chọn rất kỹ. Và sàn gỗ Malaysia chính là lựa chọn hàng đầu, được khách hàng ưu ái và lựa chọn.  Ván sàn Malaysia không chỉ có chất lượng vượt trội, tính thẩm mỹ cao mà còn an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu sàn gỗ Malaysia giành riêng cho biệt thự sang trọng dưới đây nhé.\

Sàn gỗ Malaysia là lựa chọn hàng đầu cho căn biệt thự sang trọng
Sàn gỗ Malaysia là lựa chọn hàng đầu cho căn biệt thự sang trọng
 1. Lợi ích tuyệt vời mà sàn gỗ Malaysia mang đến cho biệt thự sang trọng

Biệt thự thường gắn liền với giới thượng lưu, họ là người có tiền nên sẽ lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho công trình của mình. Và sàn gỗ Malaysia thuộc phân khúc sàn gỗ công nghiệp cao cấp mang lại vẻ đẹp tinh tế, chân thật giống gỗ tự nhiên. Nhờ áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại nhất thế giới, ván sàn Malaysia không chỉ đa dạng mẫu mã, kích thước, mà còn có rất nhiều kiểu dáng vân gỗ độc đáo cho khách hàng lựa chọn.

Sàn gỗ Malaysia lắp đặt phòng khách mang lại cảm giác ấm cúng
Sàn gỗ Malaysia lắp đặt phòng khách mang lại cảm giác ấm cúng

Sàn gỗ Malaysia nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của giới chuyên gia sàn gỗ về chất lượng của sản phẩm, đặc biệt là khả năng chịu nước siêu việt. Ngoài ra sàn gỗ còn chịu nhiệt rất tốt, không bị co ngót hay cong vênh khi thời tiết thay đổi thất thường. Lắp đặt sàn gỗ nhập khẩu cao cấp Malaysia chúng ta có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài, từ 15 – 20 năm mà sàn vẫn giữ được vẻ đẹp như lúc ban đầu.

Sàn gỗ cao cấp Malaysia là lựa chọn hàng đầu cho công trình ở Việt Nam
Sàn gỗ cao cấp Malaysia là lựa chọn hàng đầu cho công trình ở Việt Nam

Ván sàn Malaysia còn đáp ứng được những yêu cầu về phong thủy ngũ hành, mang lại sự may mắn và sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Chúng có khổ màu rộng, nhiều gam màu độc đáo cho khách hàng lựa chọn sao cho vừa hợp cung mệnh của gia chủ mà lại hòa hợp với phong cách thiết kế tổng thể của biệt thự sang trọng.

Sàn gỗ Malaysia mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng
Sàn gỗ Malaysia mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng
 1. Những chú ý khi lựa chọn sàn gỗ Malaysia cho biệt thự

Khi lắp đặt ván sàn Malaysia bạn cần đặc biệt quan tâm đến một số yếu tố dưới đây để mang đến một không gian sàn gỗ đẹp hoàn hảo

Lựa chọn sàn gỗ có độ dầy phù hợp, với những không gian rộng lớn, có nhiều người qua lại thì bạn nên lựa chọn sàn gỗ có độ dầy 12mm để sàn gỗ công nghiệp có tuổi thọ cao nhất.

Lựa chọn sàn gỗ có độ dầy phù hợp với từng không gian lắp đặt để đảm bảo độ bền lâu
Lựa chọn sàn gỗ có độ dầy phù hợp với từng không gian lắp đặt để đảm bảo độ bền lâu

Lựa chọn màu sắc phù hợp với tổng thể của ngôi nhà để tạo nên một không gian hài hòa, đồng nhất. Nếu bạn là tín đồ của phong thủy thì hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với vận mệnh của mình để rước tài lộc vào nhà.

Biệt thự trang trí theo phong cách Châu Âu cổ điển lãng mạn
Biệt thự trang trí theo phong cách Châu Âu cổ điển lãng mạn

Hãy lên chi phí dự trù cho việc lắp đặt sàn gỗ ngay từ đầu, bởi không gian rộng lớn của biệt thự sẽ tốn không ít  chi phí với dòng sàn gỗ Malaysia cao cấp độ dày 12mm.

Sàn gỗ Malaysia là dòng sàn gỗ có chất lượng tốt nhât tại Việt Nam
Sàn gỗ Malaysia là dòng sàn gỗ có chất lượng tốt  và được nhiều người sử dụng nhât tại Việt Nam